Lắp đặt hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá tự động Aquaponis
  11/10/2018 - 21:32   Đã xem: 163

Aquaponics là hệ thống tự động trồng rau và nuôi cá sạch tại nhà với mô hình 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần tưới và một chút kiến thức chăm sóc nhưng vẫn có Rau Xanh Cá Sạch để ăn hàng ngày.

Quy trình lắp đặt hệ thống Aquaponics:


1. Khảo sát nhu cầu thực tế và vị trí lắp đạt (theo yêu cầu của khách).

2. Tư vấn, thiết kế phương án hệ theo yêu cầu và báo giá. 

3. Khách chốt phương án và giá  

4. Nhận đặt cọc và hẹn ngày lắp đặt. 

5. Lắp đặt hoàn thành , bàn giao và nhận thanh toán.


Aquaponics là gì? Aquaponics là thuật ngữ kết hợp giữa aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và hydroponics (thủy canh). Aquaponics sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Vi khuẩn nitrite/nitrate hóa sẽ chuyển chất thải từ bể nuôi cá sang dạng dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng. Nước cũng được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp cho bể cá. Đây là hệ thống tuần hoàn tận dụng lợi ích của nhau một cách hoàn hảo. Sự kết hợp này mang lại lợi ích thiết thực và tính độc đáo của Aquaponics. Thay vì bổ sung phân bón và các hóa chất để trồng cây, Aquaponics sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của cây. Ngược lại, thay vì xả nước ra môi trường, Aquaponics sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá. Nước này có thể được tái sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do bay hơi. 


Đây là một hệ thống tuần hoàn khép kín hoàn hảo. Nói một cách nôm na, Aquaponics là thuật ngữ dùng để diễn tả một phương pháp sản xuất lương thực hữu cơ hoàn toàn tự động chúng ta thu được hai sản phẩm là rau xanh và cá sạch. Phương pháp trồng rau sạch không dùng đất, không dùng phân bón, không dùng hóa chất, đảm bảo bạn sẽ thu hoạch được loại rau xanh sạch nhất. Trong phương pháp sản xuất này chúng ta không cần tốn công chăm sóc (không cần bón phân, không cần tưới nước cho cây, không cần thay nước cho cá…), không cần kiến thức về trồng trọt, không nhiều chi phí mà vẫn thu được sản phẩm xanh, sạch. 


Cấu tạo một hệ Aquaponics Aquaponics bao gồm các thành phần chính sau: - Một hoặc nhiều hồ/bể cá để nuôi thuỷ sản (nước ngọt) - Hệ thống khay cạn chứa đất nung để trồng cây (rau, củ, quả, …) - Hệ thống bơm để lưu thông nước (tưới cây tự động) - Bơm khí (sục oxi) để cung cấp oxi cho cá (tuỳ giống cá có nhu cầu oxi khác nhau)- Bộ lọc cơ học và lọc Vi sinh vật để phân giải chất thải cá thành chất hữu cơ nuôi cây. Aquaponics được duy trì nhờ vào năm yếu tố chính đó là: cá, vi sinh vật, cây, nước, không khí và 3 điều kiện hỗ trợ: ánh sáng, thức ăn cho cá và năng lượng điện.


Quý khách có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ ĐT 0912.32.35.78
Minh Ngọc Garden - số 88 đường Nguyễn Thông, Phường An Thới, Quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ